Sở hữu trí tuệ

Các hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký nhãn hiệu cá nhân

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cá nhân cũng tương tự như đăng ký các nhãn hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hồ sơ lại có đôi chút khác biệt. Vậy các hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký nhãn hiệu cá nhân là gì? Cùng VnLaw tìm hiểu thông qua bài viết sau bạn nhé!

Các hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký nhãn hiệu cá nhân
Các hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký nhãn hiệu cá nhân

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cá nhân bao gồm các tài liệu gì?

 • 02 bản tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo mẫu. Trong đó bao gồm Danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.
 • Mẫu nhãn hiệu: 9 mẫu kèm theo, không tính 1 mẫu gắn trên tờ khai
 • 01 bản tài liệu chứng minh quyền đăng ký
 • 01 bản giấy ủy quyền cho bên công ty luật nộp đơn, nếu bạn sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.
 • 01 bản chứng từ nộp lệ phí nộp đơn
 • 01 bản tài liệu chứng minh quyền sử dụng/đăng ký nhãn hiệu chứa các dấu hiệu đặc biệt. Trong đó chứa tên, biểu tượng, cờ, huy hiệu, dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành, tên nhân vật, hình tượng, tên thương mại, chỉ dẫn xuất xứ, giải thưởng, huy chương, ký hiệu đặc trưng của sản phẩm.

Lưu ý pháp lý của tờ khai đăng ký nhãn hiệu cá nhân

Một số lưu ý pháp lý của tờ khai
Một số lưu ý pháp lý của tờ khai
 • Mỗi một tờ khai đăng ký chỉ được yêu cầu cấp một văn bằng bảo hộ mà thôi
 • Mọi tài liệu liên quan đến tờ khai đăng ký nhãn hiệu đều phải được làm bằng tiếng Việt. Nếu có một tài liệu nào được làm bằng ngôn ngữ không phải tiếng việt thì cần được dịch ra.
 • Tài liệu này phải được đánh máy hoặc in bằng loại mực khó phai mờ, một cách rõ ràng, sạch sẽ, không tẩy xóa và không sửa chữa. Trong trường hợp phát hiện có sai sót không đáng kể thuộc về lỗi chính tả trong tài liệu đã nộp cho Cục sở hữu trí tuệ thì người nộp đơn có thể sửa chữa các lỗi đó. Nhưng đối với các chỗ sửa chữa đó cần có chữ ký xác nhận và đóng dấu nếu có của người nộp đơn.
 • Các thuật ngữ dùng trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu phải là các thuật ngữ phổ thông (không sử dụng các từ ngữ địa phương, các từ hiếm, từ tự tạo,…). Các ký hiệu, đơn bị đo lường, phông chữ điện tử, quy tắc chính tả dùng trong đơn phải tuân theo tiêu chuẩn của Việt Nam.

Một số lưu ý khi viết tờ khai đăng ký nhãn hiệu

 • Mẫu của nhãn hiệu không vượt quá 8×8 cm. Mẫu trình bày đúng với màu sắc cần được bảo hộ, nếu không thì phải trình bày dưới dạng đen trắng.
 • Mô tả nhãn hiệu: cần mô tả rõ khả năng phân biệt của nhãn hiệu. Chỉ rõ những yếu tố cấu thành và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu. Các từ không phải tiếng Việt cần được phiên âm và dịch ra nếu có nghĩa. Mô tả hình họa của các chữ, từ ngữ nếu đó là yếu tố phân biệt cần bảo hộ. Chỉ rõ vị trí gắn từng phần trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm.
 • Tên, địa chỉ người nộp đơn
 • Danh mục phân nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu

Xem thêm:

Trên đây là các tài liệu cần chuẩn bị cũng như một số điều cần chú ý về việc đăng ký nhãn hiệu cá nhân. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn một ngày nào đó. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo.

Dịch vụ khác

Luật sư nhìn nhận vụ tai nạn máy nghiền xi măng ở Yên Bái và quy định về An toàn lao động

Luật sư nhìn nhận vụ tai nạn máy nghiền xi măng ở Yên Bái và quy định về An toàn lao động

Luật sư nhìn nhận vụ tai nạn máy nghiền xi măng ở Yên Bái và quy định về An toàn lao động An toàn lao động trong môi trường lao động là một yếu tố không thể thiếu. Gần đây theo báo điện tử Dân trí đăng ngày 22/4/2024  một vụ tai nạn...
Xem chi tiết

Hợp đồng giả tạo qua vụ chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quý Thanh

Hợp đồng giả tạo qua vụ chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quý Thanh

  Hợp đồng giả tạo qua vụ chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quý Thanh Hợp đồng giả tạo, hợp đồng giả cách hay giao dịch dân sự giả tạo là giao dịch được xác lập nhằm che dấu giao dịch có thật khác. Trong giao dịch giả tạo các chủ...
Xem chi tiết

Quy định về quà biếu của doanh nghiệp?

Quy định về quà biếu của doanh nghiệp?

Quy định về quà biếu của doanh nghiệp?   Luật sư cho tôi hỏi: Vào các ngày lễ tết như Tết trung thu, Tết nguyên đán thì công ty có chuẩn bị quà biếu để mang lên trụ sở Cơ quan nhà nước để chúc Tết, có nơi thì chúc tập thể (cả phòng...
Xem chi tiết