Sở hữu trí tuệ

Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Gia hạn văn bằng bảo hộ là một thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn tiếp tục được bảo hộ khi đã hết hạn. Khi nhãn hiệu không được bảo hộ sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Và khi đăng ký lại sẽ gây tốn kém về thời gian và tiền bạc. Vậy thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu gồm những gì? Cùng tìm hiểu với VnLaw nhé.

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sẽ có hiệu lực trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn 10 năm từ từ ngày bạn nộp đơn. Và văn bằng này có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần này sẽ là 10 năm.

"Thủ

Thời hạn gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Trong vòng 6 tháng trước ngày văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ của văn bằng phải nộp đơn yêu cầu gia hạn lại cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời gian quy định nêu trên nhưng không được quá 6 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực. Đồng thời chủ văn bằng phải nộp lệ phí gia hạn cộng thêm 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Hồ sơ yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

  • Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ
  • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Trường hợp gia hạn được ghi nhận vào Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
  • Giấy ủy quyền cho công ty Luật thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng
  • Chứng từ nộp lệ phí

Hồ sơ này được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ

Hồ sơ yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ
Hồ sơ yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ

Quy trình sau khi nộp hồ sơ gia hạn nhãn hiệu

Cục sở hữu trí tuệ xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong thời gian một tháng kể từ ngày nhận được đơn. Nếu đơn không có thiếu sót gì thì Cục sẽ ra quyết định gia hạn và ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Nếu đơn thuộc các trường hợp sau thì Cục sẽ ra quyết định từ chối nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Đơn yêu cầu không hợp lệ hoặc nộp không đúng thủ tục quy định
  • Người yêu cầu ra hạn không phải là chủ văn bằng tương ứng

Trong 1 tháng nếu không sửa đổi hoặc không có ý kiến, ý kiến không xác đáng thì Cục sẽ thông báo từ chối gia hạn.

Một số điểm chủ văn bằng bảo hộ cần lưu ý

  • Sau khi được cấp văn bằng mà chủ sở hữu không sử dụng trong 5 năm liên tục sẽ bị hủy bởi một người khác
  • Sau 5 năm kể từ ngày hết hạn nếu chủ sở hữu không gia hạn lại văn bằng đó thì chủ thể khác mới có quyền đăng ký nhãn hiệu đó.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu mà VnLaw muốn tư vấn đến bạn. Nếu bạn muốn được sự hỗ trợ tốt nhất thì vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé. 

Dịch vụ khác

Hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể

Share the post "Hộ kinh doanh cá thể" FacebookTwitterShare… window.addEventListener("DOMContentLoaded", function(){ if ( navigator.share ) { let shareurl = document.location.href; let btns = document.querySelectorAll(".juiz_sps_link_shareapi button:not([data-bound])"); const...
Xem chi tiết

Rủi ro đặt cọc mua nhà đất trong thực tế.

Rủi ro đặt cọc mua nhà đất trong thực tế.

Share the post "Rủi ro đặt cọc mua nhà đất trong thực tế." FacebookTwitterShare… window.addEventListener("DOMContentLoaded", function(){ if ( navigator.share ) { let shareurl = document.location.href; let btns = document.querySelectorAll(".juiz_sps_link_shareapi...
Xem chi tiết

luật sư hướng dẫn quy trình, thủ tục mua bán nhà đất áp dụng thực tiễn

luật sư hướng dẫn quy trình, thủ tục mua bán nhà đất áp dụng thực tiễn

Share the post "luật sư hướng dẫn quy trình, thủ tục mua bán nhà đất áp dụng thực tiễn" FacebookTwitterShare… window.addEventListener("DOMContentLoaded", function(){ if ( navigator.share ) { let shareurl = document.location.href; let btns = document.querySelectorAll(".juiz_sps_link_shareapi...
Xem chi tiết