DOANH NGHIỆP

Tư vấn thành lập văn phòng đại diện

Tư vấn thành lập văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh thuận lợi và mong muốn mở các đơn vị phụ thuộc để thực hiện chức năng liên lạc, hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường và đối tác mới,…nên đăng ký thành lập văn phòng đại diện.

Văn phòng đại diện có con dấu riêng, có giấy chứng nhận hoạt động để phục vụ các hoạt động nội bộ của văn phòng. Tuy nhiên văn phòng đại diện không thực hiện chức năng sinh lời, không đăng ký ngành nghề kinh doanh và tự nhân danh mình ký kết hợp đồng riêng, Văn phòng đại diện được hạch toán phụ thuộc vào doanh nghiệp.

Với mục tiêu hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp, trong bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập văn phòng đại diện của doanh nghiệp như sau:

1. Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện bao gồm

–            Thông báo lập văn phòng đại diện.

–            Bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập văn phòng đại diện đối với Công ty cổ phần và Công ty TNHH hai thành viên trở lên (đối với Công ty TNHH MTV, doanh nghiệp gửi quyết định).

–            Bản sao Giấy chứng thực cá nhân của người đứng đầu văn phòng đại diện.

–            Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Tư vấn thành lập văn phòng đại diện

2. Thủ tục thực hiện

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tới Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền nơi đặt văn phòng đại diện. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ (nếu có các yêu cầu sửa đổi, bổ sung thì phải thông báo nêu rõ lý do cho doanh nghiệp).

3. Thực hiện các công việc theo ủy quyền của khách hàng:

–            Tư vấn lựa chọn các thông tin phù hợp nhất cho khách hàng như: tư vấn về thủ tục thành lập, tư vấn về tên văn phòng đại diện,…

–            Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để thực hiện thủ tục

–            Đại diện cho khách hàng thực  hiện việc nộp, nhận kết quả hồ sơ thành lập tại Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

4. Căn cứ pháp lý

  • Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 được Quốc hội ban hành ngày 17/06/2020;
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
  • Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về Đăng ký doanh nghiệp.
  • Một số văn bản khác có liên quan.

_________________________________

Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Luật sư Phạm Xuân Dương

Phòng Pháp luật Doanh nghiệp(VnLaw)- Công ty Luật TNHH Đại Việt 

Địa chỉ: Số 09 Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Mobile: +84 9888 999 26                            Email: xuanduong@luatdaiviet.vn

 

Dịch vụ khác

Bầu thành viên hội đồng quản trị theo Luật doanh nghiệp 2020

Bầu thành viên hội đồng quản trị theo Luật doanh nghiệp 2020

Bầu thành viên hội đồng quản trị theo luật doanh nghiệp 2020 Luật Doanh nghiệp 2020 là một bước tiến nhằm bổ sung thay đổi các quy định về doanh nghiệp cho phù hợp với tình hình kinh tế ngày càng phát triển. Hội đồng quản trị (HĐQT)...
Xem chi tiết

Quyền và nghĩa vụ của chủ tịch Hội đồng quản trị

Quyền và nghĩa vụ của chủ tịch Hội đồng quản trị

Quyền và nghĩa vụ của chủ tịch Hội đồng quản trị  Chủ tịch Hội đồng quản trị là một chức danh quan trọng trong công ty cổ phần. Với vai trò của mình chủ tịch điều hành các hoạt động của Hội đồng quản trị- một cơ quan quản...
Xem chi tiết

Quy định về cuộc họp Hội đồng quản trị theo luật doanh nghiệp

Quy định về cuộc họp Hội đồng quản trị theo luật doanh nghiệp

Quy định về cuộc họp Hội đồng quản trị theo Luật doanh nghiệp Họp Hội đồng quản trị là cuộc họp của cơ quan quản lý quan trọng trong công ty cổ phần. Những quyết định của Hội đồng quản trị thông qua các phiên họp thường niên...
Xem chi tiết