Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh

Việc thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh luôn là vấn đề được quan tâm để thúc đẩy kinh tế địa phương. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thủ tục này thông qua bài chia sẻ dưới đây của VnLaw bạn nhé!

Đôi nét về tỉnh Bắc Ninh

 • Bắc Ninh là một tỉnh có diện tích nhỏ nhất cả nước, với vị trí nằm trong vùng thủ đô Hà Nội. Đây là vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, thuộc vùng Đồng bằng Sông Hồng. Bắc Ninh có diện tích 823.1 km² dân số hơn 1.446 triệu người.
 • Bắc Ninh là một địa bàn có nhiều ưu điểm để phát triển việc kinh doanh như: nguồn nhân công dồi dào, điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển kinh tế, vị trí địa lý thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa đến các tỉnh, các cửa khẩu và hải cảng, là nơi thu hút nhiều nguồn đầu tư cả trong và ngoài nước.
 • Chính vì những điểm thuận lợi đó, Bắc Ninh là nơi tập trung khá nhiều khu công nghiệp và có những chính sách tiếp tục xây dựng, mở rộng các khu công nghiệp khác nữa. Theo thống kê, hiện Bắc Ninh đang có 25796 công ty và doanh nghiệp đang hoạt động trên 8 quận huyện.
 • Vậy nên, để hỗ trợ các vấn đề pháp lý về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh, công ty VnLaw xin hướng dẫn chi tiết thủ tục thành lập công ty tại Bắc Ninh như sau:

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh
Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh

Bước 1: Xác định loại hình doanh nghiệp

Cần xác định xem doanh nghiệp thuộc loại hình nào (có 4 loại hình cho khách hàng lựa chọn) trong các loại hình sau đây:

 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn
 • Công ty hợp danh
 • Công ty cổ phần

Bước 2: Đặt tên cho công ty, địa chỉ công ty

 • Tên công ty gồm 2 yếu tố cấu thành: loại hình công ty và tên riêng. Tên riêng của doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên các công ty đã đăng ký trước đó.
 • Địa chỉ công ty cụ thể, xác định thì mới có thể đăng kí mở công ty. Không được làm giả và cấm đặt địa chỉ công ty tại Bắc Ninh là những khu bị cấm làm đại chỉ kinh doanh.

Bước 3: Xác định ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ công ty

 • Công ty Kinh doanh ngành nghề nào thì đăng ký ngành nghề đó với cơ quan đăng ký kinh doanh. Việc kinh doanh ngành nghề mà không được đăng ký là vi phạm pháp luật doanh nghiệp.
 • Tùy vào khả năng, nhu cầu của các thành viên góp vốn, hội đồng cổ đông và yêu cầu của một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật để đặt vốn điều lệ phù hợp. Ở Việt Nam hiện nay có ngành nghề kinh doanh bình thường và kinh doanh có điều kiện:

         + Đối với kinh doanh bình thường thì có thể hoạt động sau khi thành lập

         + Đối với kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp cần đáp ứng đủ các điều kiện đó trước khi bước vào hoạt động kinh doanh.

Bước 4: Chọn người đại diện 

 • Người đại diện theo pháp luật của công ty là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch doanh nghiệp, là người đại diện cho công ty và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động kinh doanh của công ty. 
 • Người đại diện phải là một người có đủ năng lực, kinh nghiệm và trách nhiệm để hoàn thành tốt vai trò của người đại diện.

Bước 5: Soạn thảo các hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ để làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

 • Giấy đề nghị Sở kế hoạch và đầu tư cấp cho doanh nghiệp giấy phép thành lập công ty.
 • Danh sách các cổ đông và thành viên góp vốn vào công ty
 • Các điều lệ cụ thể của doanh nghiệp
 • Các giấy tờ liên quan khác: CMND,CCCD, hộ chiếu, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và quyết định thành lập.
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của thành viên/ cổ đông sáng lập phải được chứng thực.

Bước 5: Tiến thành thủ tục thành lập doanh nghiệp

thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh
thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh.
 • Nộp hồ lên phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bắc Ninh và chờ kết quả. 

          Trong thời gian: 03 ngày làm việc, thẩm định, đánh giá (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ). Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Văn bản thông báo phải bao gồm lý do và nêu các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

 • Nhận kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh.
 • Khắc con dấu tròn của doanh nghiệp.
 • Tiến hành các bước sau khi thành lập nếu doanh nghiệp có nhu cầu: Mở tài khoản, đặt chữ ký số, in hóa đơn.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết hướng dẫn về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bắc Ninh. Nếu bạn quan tâm đến các thông tin liên quan đến thành lập doanh nghiệp thì bạn có thể ghé thăm trang web https://luatdoanhnghiep.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi bạn nhé!

Dịch vụ khác

Quay lén camera trong nhà vệ sinh- góc nhìn pháp lý

Quay lén camera trong nhà vệ sinh- góc nhìn pháp lý

Góc nhìn pháp lý về hành vi quay lén camera trong nhà vệ sinh Quay camera lén trong nhà vệ sinh không chỉ là hành vi xâm phạm quyền riêng tư mà còn là một hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Theo chung tôi vấn đề này không chỉ liên quan đến...
Xem chi tiết

Thực trạng và giải pháp Phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở kết hợp kinh doanh tại Việt Nam 

Thực trạng và giải pháp Phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở kết hợp kinh doanh tại Việt Nam 

Phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở kết hợp kinh doanh   Nhà ở kết hợp kinh doanh là một trong những hình thức hoạt động kinh doanh kết hợp phổ biến ở mọi miền ở đất nước Việt Nam từ trước đến nay. Tuy nhiên, việc sử dụng...
Xem chi tiết

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC PHÁP LÝ CHO VIỆT KIỀU MUA NHÀ TẠI VIỆT NAM THEO LUẬT ĐẤT ĐAI 2024

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC PHÁP LÝ CHO VIỆT KIỀU MUA NHÀ TẠI VIỆT NAM THEO LUẬT ĐẤT ĐAI 2024

THỦ TỤC PHÁP LÝ CHO VIỆT KIỀU MUA NHÀ TẠI VIỆT NAM THEO LUẬT ĐẤT ĐAI 2024 (TỪ NGÀY 01/07/2024) Đối tượng áp dụng: Luật Đất đai sửa đổi 2024 mở rộng đối tượng áp dụng cho Việt kiều mua nhà gồm: Từ người Việt Nam định cư ở...
Xem chi tiết