DOANH NGHIỆP

Tư vấn họp Đại hội đồng cổ đông

Tư vấn họp Đại hội đồng cổ đông

1. Tầm quan trọng của cuộc họp Đại hội đồng cổ đông

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) là cơ quan quyền lực cao nhất trong một công ty cổ phần theo quy định của pháp luật doanh nghiệp. Chính vì vai trò quan trọng của Đại hội đồng cổ đông cho nên việc quy định về các thủ tục, trình tự, thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông là một trong những vấn đề trọng tâm trong chương Công ty cổ phần- Luật Doanh nghiệp.

Để một cuộc họp ĐHĐCĐ được diễn ra chuẩn mực, tuân thủ pháp luật thì vai trò của điều kiện họp, các trình tự, thủ tục đóng vai trò rất quan trọng  góp phần tạo nên thành công của một cuộc họp ĐHĐCĐ.

Vấn đề tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông

Cuộc họp ĐHĐCĐ có thể được triệu tập thường niên, bất thường do các cơ quan khác nhau trong doanh nghiệp (HĐQT, BKS) hoặc do nhóm cổ đông lớn tổ chức cho nên tương ứng với mỗi cơ quan triệu tập lại có các thủ tục khác nhau.

Do thời gian chuẩn bị và phát hành các giấy tờ cho một cuộc họp ĐHĐCĐ diễn ra trong một khoảng thời gian dài (tuân thủ theo luật định và điều lệ công ty), cho nên việc hệ thống hoá các bước, các công đoạn, các văn bản và các nội dung cần được chuẩn bị một cách logic theo trình tự thời gian và dự phòng các hướng phát sinh.

Hơn nữa một số doanh nghiệp là những đơn vị có quy mô cổ đông lớn, sở hữu hỗn hợp của nhiều thành phần kinh tế, và sở hữu nước ngoài; doanh nghiệp đang niêm yết trên thị trường chứng khoán tập trung, hoặc doanh nghiệp đang trong tình trạng nội bộ không ổn định, tranh chấp khi tổ chức một cuộc họp ĐHĐCĐ sẽ càng phức tạp và mất thời gian.

Chính vì những lý do trên để một cuộc họp ĐHĐCĐ diễn ra một cách suôn sẻ, đúng pháp luật các doanh nghiệp nên được hướng dẫn, tổ chức bởi các Công ty luật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Dịch vụ tư vấn họp Đại hội đồng cổ đông

Là một công ty luật hàng đầu, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn các vấn đề pháp lý nội bộ doanh nghiệp, luật Đại Việt đã và đang tổ chức, tư vấn, thực hiện dịch vụ cho nhiều công ty đại chúng tổ chức thành công các cuộc họp ĐHĐCĐ. Chúng tôi tự hào đã góp phần xây dựng và pháp triển cùng doanh nghiệp đồng thời hàn gắn nhiều mối quan hệ phức tạp giữa các nhóm cổ đông đối lập trong các doanh nghiệp mà Luật Đại Việt đã thực hiện dịch vụ.

Họp đại hội đồng cổ đông
Họp đại hội đồng cổ đông

2. Các căn cứ pháp lý

Luật Doanh nghiệp 2020, Luật Chứng khoán, Nghị định 01/2021/NĐ-CP,  Điều lệ doanh nghiệp.

 3. Các khách hàng tiêu biểu của Luật Đại Việt

 Công ty cổ phần chứng khoán Kenggana, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại VNN, Công ty bất động sản MBLAND…

4. Luật sư chuyên trách

– Luật sư Phạm Xuân Dương- phó giám đốc chuyên trách Phòng Pháp luật Doanh nghiệp;

– Luật sư Trần Thị Huyền Trang – Phòng Pháp luật Doanh nghiệp.

____________________________

Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi:

Công ty Luật TNHH Đại Việt

Phòng Pháp luật Doanh nghiệp (vnlaw) tầng 5 tòa nhà số 9 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Luật sư Phạm Xuân Dương- phó giám đốc

Mobile: 0933668166; zalo: 0933668166

Email: xuanduong@luatdaiviet.vn

Tham khảo:

Hỏi đáp về tỷ lệ biểu quyết họp đại hội đồng cổ đông

Dịch vụ khác

Bầu thành viên hội đồng quản trị theo Luật doanh nghiệp 2020

Bầu thành viên hội đồng quản trị theo Luật doanh nghiệp 2020

Bầu thành viên hội đồng quản trị theo luật doanh nghiệp 2020 Luật Doanh nghiệp 2020 là một bước tiến nhằm bổ sung thay đổi các quy định về doanh nghiệp cho phù hợp với tình hình kinh tế ngày càng phát triển. Hội đồng quản trị (HĐQT)...
Xem chi tiết

Quyền và nghĩa vụ của chủ tịch Hội đồng quản trị

Quyền và nghĩa vụ của chủ tịch Hội đồng quản trị

Quyền và nghĩa vụ của chủ tịch Hội đồng quản trị  Chủ tịch Hội đồng quản trị là một chức danh quan trọng trong công ty cổ phần. Với vai trò của mình chủ tịch điều hành các hoạt động của Hội đồng quản trị- một cơ quan quản...
Xem chi tiết

Quy định về cuộc họp Hội đồng quản trị theo luật doanh nghiệp

Quy định về cuộc họp Hội đồng quản trị theo luật doanh nghiệp

Quy định về cuộc họp Hội đồng quản trị theo Luật doanh nghiệp Họp Hội đồng quản trị là cuộc họp của cơ quan quản lý quan trọng trong công ty cổ phần. Những quyết định của Hội đồng quản trị thông qua các phiên họp thường niên...
Xem chi tiết