Doanh nghiệp

Thay đổi trụ sở công ty có vốn nước ngoài cần làm những thủ tục gì?

Nhiều doanh nghiệp vốn nước ngoài có trụ sở công ty ở Việt Nam. Nhưng do một vài lý do nào đó mà họ cần thay đổi trụ sở. Vậy thì hôm nay VnLaw sẽ giải đáp cho bạn về việc thay đổi trụ sở công ty có vốn nước ngoài cần làm những thủ tục gì? Cùng tìm kiếm câu trả lời ở bài viết ngay sau đây nhé!

Khi nào công ty có vốn nước ngoài được thay đổi trụ sở?

Trụ sở có thể đồng thời là nơi thực hiện dự án đầu tư. Vì thế, theo Luật Doanh nghiệp khi có nhu cầu thay đổi thì cần lưu ý hai trường hợp:

Khi nào cần thay đổi trụ sở công ty có vốn nước ngoài?
Khi nào cần thay đổi trụ sở công ty có vốn nước ngoài?
 • Công ty chỉ thay đổi trụ sở chính chứ không thay đổi địa điểm thực hiện dự án. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này thì chỉ cần thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Áp dụng với công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã tách Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Đồng thời thay đổi cả trụ sở và địa điểm thực hiện dự án của công ty ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Lưu ý: Công ty có vốn đầu tư nước ngoài do Cục thuế quản lý. Vì thế khi có nhu cầu thay đổi trụ sở thì cần xác nhận nghĩa vụ thuế như công ty trong nước.

Khi thay đổi trụ sở công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ gì?

 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp – 02 bản
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thuế – 02 bản. Áp dụng với công ty chưa tách Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Báo cáo tình hình thực hiện và triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư
 • Bản công chứng Báo cáo tài chính kiểm toán gần với thời điểm điều chỉnh nhất – 01 bản
 • Xác nhận ngân hàng chứng minh công ty đã góp đủ vốn. Cần xuất trình nếu Báo cáo tài chính không thể hiện công ty đã góp đủ vốn
 • Giấy tờ thể hiện thông tin về trụ sở. Giấy tờ này bao gồm hợp đồng thuê trụ sở, công chứng Giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh bất động sản của bên cho thuê hoặc các giấy tờ tương đương).
 • Thông tin dự án: Số lượng lao động nước ngoài, Việt Nam; Số điện thoại, email nhà đầu tư; Số điện thoại Công ty tại Việt Nam; Diện tích trụ sở chính.
 • Người đại diện cần có hộ chiếu công chứng và xác nhận tạm trú (thẻ tạm trú)

Một số lưu ý với giấy tờ chứng minh quyền cho thuê:

 • Nhà chung cư và nhà tập thể không được coi là trụ sở
 • Công ty có hoạt động sản xuất thì địa điểm là nhà xưởng. Nó phải đáp ứng các quy định về môi trường, phòng cháy chữa cháy. Hơn nữa phải có đủ điều kiện cho thuê nhà xưởng bao gồm có chức năng kinh doanh bất động sản và cho thuê nhà xưởng dư thừa. Việc này thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?
Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Quy trình thay đổi trụ sở công ty có vốn đầu tư nước ngoài

 • Thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc tách Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu chưa tách). Thời gian dự kiến hoàn thành là 03 – 05 ngày làm việc
 • Đăng ký thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia
 • Nếu công ty chưa cấp đổi dấu thì cần cấp lại dấu pháp nhân theo thông tin mới
 • Thực hiện đăng bố cáo mẫu dấu của công ty
 • Trường hợp thay đổi trụ sở chính cũng là địa điểm thực hiện dự án đầu tư thì đăng ký điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
 • Thời hạn hoàn thành quy trình này dự tính từ 10 -15 ngày làm việc.

Xem thêm: 

Vậy là VnLaw đã cung cấp cho bạn các thông tin về thủ tục thay đổi trụ sở công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó. Để nhận được thông tin chi tiết nhất, bạn hãy liên hệ với những đơn vị uy tín như VnLaw để được sự tư vấn tốt nhất. 

Dịch vụ khác

Trách nhiệm của ngân hàng msb đối với khoản tiền của khách hàng bị mất do cán bộ chiếm dụng

Trách nhiệm của ngân hàng msb đối với khoản tiền của khách hàng bị mất do cán bộ chiếm dụng

Trách nhiệm của ngân hàng msb đối với khoản tiền của khách hàng bị mất do cán bộ chiếm dụng Trách nhiệm MSB? Theo thông tin mới đăng tải trên Vnexpress (https://vnexpress.net/giam-doc-ngan-hang-msb-thanh-xuan-bi-bat-4727786.html) bà Bùi Thị Hoài Anh, Giám...
Xem chi tiết

Góc nhìn của luật sư về vụ Ngân hàng Eximbank Quảng Ninh tính lãi kép và lãi theo dư nợ gốc

Góc nhìn của luật sư về vụ Ngân hàng Eximbank Quảng Ninh tính lãi kép và lãi theo dư nợ gốc

Góc nhìn của luật sư về vụ Ngân hàng Eximbank Quảng Ninh tính lãi kép và lãi theo dư nợ gốc Vụ chủ thẻ tín dụng bị Eximbank Quảng Ninh yêu cầu phải trả hơn 8 tỷ đồng tiền lãi quá hạn cho số dư nợ gốc hơn 8 triệu đồng dưới góc nhìn...
Xem chi tiết

Lãi chậm trả tiền trong án lệ

Lãi chậm trả tiền trong án lệ

Lãi chậm trả tiền trong án lệ năm 2016   Trong 10 án lệ được công bố, có án lệ liên quan đến lãi do chậm thanh toán (chậm trả) một khoản tiền. Đó là Án lệ số 08/2016/AL (được xây dựng trên cơ sở Quyết định giám đốc thẩm số 12/2013/KDTM-GĐT...
Xem chi tiết