Lao động

Quy định về chế độ nghỉ thai sản với lao động nữ

Phụ nữ mang thai sẽ được Pháp luật bảo vệ các quyền của mình. Vậy bạn biết quy định về chế độ nghỉ thai sản với lao động nữ như thế nào không? Hôm nay hãy cùng VnLaw tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Điều kiện hưởng chế độ nghỉ thai sản với lao động nữ 

Người lao động nữ được hưởng chế độ thai sản khi thuộc 1 trong 6 trường hợp sau đây:

– Người lao động nữ mang thai

– Người lao động nữ sinh con

– Người lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ

– Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi

– Người lao động nữ đặt vòng tránh thai, thực hiện biện pháp triệt sản

– Người lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con

Điều kiện hưởng chế độ nghỉ thai sản với lao động nữ
Điều kiện hưởng chế độ nghỉ thai sản với lao động nữ

Quy định về việc đóng bảo hiểm với một số đối tượng

– Lao động nữ sinh con, mang thai hộ, người mẹ nhờ mang thai hộ, nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi: Đóng bảo hiểm từ đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước sinh hoặc nhận con nuôi.

– Lao động đóng 12 tháng bảo hiểm phải nghỉ dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh: Đóng đủ từ 3 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con.

– Nếu đủ cả 2 trường hợp trên mà chấm dứt hợp đồng lao động, làm việc hoặc thôi việc thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Thời gian hưởng chế độ nghỉ thai sản với lao động nữ

Thời gian này được áp dụng khi lao động nữ phát hiện mình mang thai đến khi con ra đời và đủ 12 tháng tuổi.

Chế độ khi khám thai: 5 lần nghỉ việc đi khám thai, mỗi lần 1 ngày. Nếu ở xa cơ sở khám hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 2 ngày.

Chế độ khi xảy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý: Nghỉ theo chỉ định của cơ sở khám bệnh. Thời gian tối đa được quy định như sau:

– Thai dưới 5 tuần tuổi: 10 ngày

– Thai từ 05 tuần tuổi đến 13 tuần tuổi: 20 ngày

– Thai từ 13 tuần tuổi đến 25 tuần tuổi: 40 ngày

– Thai từ 25 tuần tuổi trở lên: 50 ngày

Chế độ khi sinh con:

– Nghỉ trước và sau sinh là 06 tháng. Nếu sinh đôi trở lên thì mỗi con người mẹ được nghỉ thêm 1 tháng (tính từ con thứ hai)

– Thời gian nghỉ trước sinh tối đa không quá hai tháng

– Sau khi sinh, nếu con dưới 2 tháng tuổi chết mẹ được nghỉ 4 tháng từ ngày sinh. Nếu con trên 2 tháng tuổi chết thì mẹ được nghỉ 2 tháng kể từ ngày sinh. Tuy nhiên thời gian nghỉ việc hưởng thai sản không quá 2 tháng

Mức nhận trợ cấp hưởng chế độ nghỉ thai sản với lao động nữ

Trợ cấp nghỉ thai sản ở lao động nữ
Trợ cấp nghỉ thai sản ở lao động nữ

Mỗi tháng người lao động nữ nhận trợ cấp bằng 100% lương bình quân mức lương của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc hưởng thai sản. Điều kiện là 6 tháng đó họ phải đóng bảo hiểm.

Mức lương trợ cấp một lần cho lao động nữ cũng tăng từ 2,6 triệu/lần lên 2,78 triệu/lần từ ngày 01/07/2018 theo nghị định 72/2018/NĐ-CP.

Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau mang thai

Sau khi hưởng chế độ nghỉ thai sản, nếu trong 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa hồi phục thì được nghỉ dưỡng, phục hồi từ 5 đến 10 ngày. Quy định cụ thể như sau:

– Lao động nữ sinh một lần từ 2 con trở lên: tối đa 10 ngày

– Lao động nữ sinh con phải phẫu thuật: tối đa 7 ngày

– Các trường hợp khác: tối đa 5 ngày

Mức lương khi dưỡng sức, phục hồi sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở. Thêm nữa, theo bộ Luật lao động 2019, người sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc sa thải lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Trên đây là toàn bộ quy định về chế độ nghỉ thai sản với lao động nữ. Nếu bạn còn vướng mắc hoặc chưa rõ thì hãy liên hệ với VnLaw để được tư vấn nhé!

Dịch vụ khác

Trách nhiệm của ngân hàng msb đối với khoản tiền của khách hàng bị mất do cán bộ chiếm dụng

Trách nhiệm của ngân hàng msb đối với khoản tiền của khách hàng bị mất do cán bộ chiếm dụng

Trách nhiệm của ngân hàng msb đối với khoản tiền của khách hàng bị mất do cán bộ chiếm dụng Trách nhiệm MSB? Theo thông tin mới đăng tải trên Vnexpress (https://vnexpress.net/giam-doc-ngan-hang-msb-thanh-xuan-bi-bat-4727786.html) bà Bùi Thị Hoài Anh, Giám...
Xem chi tiết

Góc nhìn của luật sư về vụ Ngân hàng Eximbank Quảng Ninh tính lãi kép và lãi theo dư nợ gốc

Góc nhìn của luật sư về vụ Ngân hàng Eximbank Quảng Ninh tính lãi kép và lãi theo dư nợ gốc

Góc nhìn của luật sư về vụ Ngân hàng Eximbank Quảng Ninh tính lãi kép và lãi theo dư nợ gốc Vụ chủ thẻ tín dụng bị Eximbank Quảng Ninh yêu cầu phải trả hơn 8 tỷ đồng tiền lãi quá hạn cho số dư nợ gốc hơn 8 triệu đồng dưới góc nhìn...
Xem chi tiết

Lãi chậm trả tiền trong án lệ

Lãi chậm trả tiền trong án lệ

Lãi chậm trả tiền trong án lệ năm 2016   Trong 10 án lệ được công bố, có án lệ liên quan đến lãi do chậm thanh toán (chậm trả) một khoản tiền. Đó là Án lệ số 08/2016/AL (được xây dựng trên cơ sở Quyết định giám đốc thẩm số 12/2013/KDTM-GĐT...
Xem chi tiết