Tin tức

Mẫu hợp đồng cho thuê đất kinh doanh chuẩn!

Rất nhiều trường hợp bên cho thuê và bên đi thuê đất xảy ra tranh chấp do những sai sót trong quá trình soạn thảo hợp đồng cho thuê đất kinh doanh. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc soạn thảo loại hợp đồng này, tham khảo ngay mẫu hợp đồng cho thuê đất kinh doanh ngay dưới đây!

Mẫu hợp đồng cho thuê đất kinh doanh chuẩn
Hợp đồng cho thuê đất kinh doanh chuẩn

Nội dung cơ bản của hợp đồng cho thuê đất kinh doanh

Pháp luật không quy định mẫu hợp đồng cho thuê đất kinh doanh. Tuy nhiên khi soạn thảo loại hợp đồng này, cần tuân thủ những nội dung chính của một hợp đồng thông thường.

Chủ thể của hợp đồng

Chủ thể là các bên liên quan của hợp đồng. Trong trường hợp này, chủ thể hợp đồng sẽ là người cho thuê và người đi thuê nhà.

Nội dung này là cơ bản và bắt buộc phải có dù trong hợp đồng nào kể cả hợp đồng cho thuê đất kinh doanh. Chủ thể không chỉ ảnh hưởng đến những vấn đề phát sinh, xác lập hợp đồng; mà còn liên quan tới tư cách của chủ thể ký hợp đồng. Nếu chủ thể hợp đồng không đủ tư cách theo quy định của pháp luật, hợp đồng đã được ký sẽ bị tuyên bố vô hiệu.

Đối tượng của hợp đồng

Mỗi một hợp đồng có một đối tượng cụ thể. Ở đây, đối tượng của hợp đồng là đất kinh doanh.

Nội dung hợp đồng

Thể hiện điều khoản khái quát về những gì mà các bên đã cam kết trong hợp đồng. Nội dung này sẽ làm căn cứ để xác định trách nhiệm của các bên khi thực hiện hợp đồng; chỉ ra được đối tượng mà hợp đồng hướng đến.

Giá và phương thức thanh toán

Đây là điều quan trọng cần ghi bên trong hợp đồng cho thuê đất kinh doanh. Giá và phương thức thanh toán sẽ được các bên thỏa thuận từ trước. Nếu đi đến kết quả cuối cùng thì mới tiến hành ký hợp đồng.

Hợp đồng ghi đầy đủ giá và phương thức thanh toán sẽ trở nên minh bạch, rõ ràng; có thể trở thành căn cứ để giải quyết nếu tranh chấp xảy ra giữa các bên

Quyền và nghĩa vụ của các bên

Điều khoản dựa trên những quyền lợi chính đáng mà các bên đã thỏa thuận với nhau. Ngoài ra cũng có thể lặp lại những nghĩa vụ và cam kết của các bên tại điều khoản trước và có thêm điều khoản ràng buộc nếu cần.

Điều khoản cụ thể sẽ được ghi ở mẫu hợp đồng cho thuê đất kinh doanh dưới đây

Thời hạn hợp đồng

Đây là nội dung quan trọng đối với tất cả các loại hợp đồng. Cả bên đi thuê và bên cho thuê nên thảo luận về thời gian bắt đầu có hiệu lực của hợp đồng; thời gian thực hiện hợp đồng; thời điểm kết thúc hợp đồng.

Phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại

Nếu có bên nào không thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ đã cam kết, cần phải có một hình thức xử lý vi phạm. Hình thức này sẽ được thỏa thuận chung giữa 2 bên trong quan hệ hợp đồng.

Mẫu hợp đồng cho thuê đất kinh doanh chuẩn 2022

Xem ngay tại đây

Xem thêm:


Rất mong sau khi tham khảo bài viết của chúng tôi về mẫu hợp đồng cho thuê đất kinh doanh, bạn sẽ tránh khỏi những tranh chấp không đáng có vì những sai sót từ hợp đồng. Truy cập website của VnLaw để biết thêm những thông tin liên quan!

Dịch vụ khác

Hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể

Share the post "Hộ kinh doanh cá thể" FacebookTwitterShare… window.addEventListener("DOMContentLoaded", function(){ if ( navigator.share ) { let shareurl = document.location.href; let btns = document.querySelectorAll(".juiz_sps_link_shareapi button:not([data-bound])"); const...
Xem chi tiết

Rủi ro đặt cọc mua nhà đất trong thực tế.

Rủi ro đặt cọc mua nhà đất trong thực tế.

Share the post "Rủi ro đặt cọc mua nhà đất trong thực tế." FacebookTwitterShare… window.addEventListener("DOMContentLoaded", function(){ if ( navigator.share ) { let shareurl = document.location.href; let btns = document.querySelectorAll(".juiz_sps_link_shareapi...
Xem chi tiết

luật sư hướng dẫn quy trình, thủ tục mua bán nhà đất áp dụng thực tiễn

luật sư hướng dẫn quy trình, thủ tục mua bán nhà đất áp dụng thực tiễn

Share the post "luật sư hướng dẫn quy trình, thủ tục mua bán nhà đất áp dụng thực tiễn" FacebookTwitterShare… window.addEventListener("DOMContentLoaded", function(){ if ( navigator.share ) { let shareurl = document.location.href; let btns = document.querySelectorAll(".juiz_sps_link_shareapi...
Xem chi tiết