Tin tức

Thủ tục hồ sơ thành lập công ty bán vé máy bay

Công ty bán vé máy bay là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về đặt vé máy bay cho khách hàng. Các công ty này có thể hoạt động trực tuyến hoặc thông qua các văn phòng bán vé truyền thống.

Các công ty bán vé máy bay thường có hệ thống kết nối với các hãng hàng không và nhà cung cấp dịch vụ du lịch để đảm bảo khách hàng có thể tìm được vé máy bay với giá cả hợp lý và các lựa chọn chuyến bay phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, các công ty này cũng có thể cung cấp các dịch vụ đi kèm khác như đặt phòng khách sạn, cho thuê xe hơi hoặc tour du lịch.

Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của VnLaw để tìm hiểu chi tiết về thủ tục hồ sơ thành lập công ty bán vé máy bay bạn nhé!

Thủ tục hồ sơ thành lập công ty bán vé máy bay

Thủ tục hồ sơ thành lập công ty bán vé máy bay
Thủ tục hồ sơ thành lập công ty bán vé máy bay

Thủ tục thành lập công ty bán vé máy bay gồm các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn mô hình doanh nghiệp sẽ thành lập.

Có 4 loại mô hình để đăng ký thành lập công ty bán vé máy bay:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn nhiều thành viên;
 • Doanh nghiệp tư nhân;
 • Công ty cổ phần.

Với 4 loại mô hình trên thì công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn nhiều thành viên là kiểu mô hình mà chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn đối với phần vốn của mình góp vào công ty, còn hai mô hình còn lại thì chủ sở hữu chịu trách nhiệm vô hạn đối với toàn bộ tài sản của mình.

Bước 2: Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh mở công ty bán vé máy bay.

Doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau, để kinh doanh vé máy bay:

 • Có địa điểm kinh doanh rõ ràng.
 • Cá nhân có mối quan hệ khách hàng hiện hữu.
 • Có khả năng thành thạo tin học văn phòng.
Công ty bán vé máy bay
Công ty bán vé máy bay

Bước 3: Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết để điền vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

 • Đặt tên công ty theo quy định của pháp luật không được trùng tên với doanh nghiệp khác hay thuộc trường hợp bị cấm của luật.
 • Địa chỉ trụ sở chính.
 • Ngành nghề kinh doanh: Theo luật quy định thì kinh doanh bán vé máy bay thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện có mã số ngành là 5229, tên ngành là hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải cụ thể là hoạt động của các đại lý bán vé máy bay.
 • Vốn điều lệ của công ty: Tùy theo mô hình kinh doanh và nhu cầu của doanh nghiệp mà chủ sở hữu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ phù hợp. Vốn điều lệ có thể đăng ký tăng thêm và chủ sở hữu nên cân nhắc đăng ký vốn điều lệ vì phải nộp thuế mon bài tương ứng với mức vốn điều lệ mà doanh nghiệp đăng ký.
 • Thông tin của các thành viên góp vốn vào công ty (cá nhân, tổ chức): Gồm thông tin được ghi trong CMND/CCCD/ hộ chiếu của thành viên đó.

Bước 4: Hồ sơ đăng ký thành lập công ty bán vé máy bay theo quy định.

Hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh bán vé máy bay có ghi ngành nghề kinh doanh là bán vé máy bay;
 • CMND/ Hộ chiếu của chủ sở hữu đăng ký mở công ty;
 • Danh sách thành viên cổ đông góp vốn;
 • Điều lệ công ty;
 • Giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân của những thành viên góp vốn và công ty;
 • Giấy tờ chứng minh số vốn của những thành viên góp vốn.

Các giấy tờ cần có bản sao có công chứng để đối chiếu khi cần làm việc với cơ quan.

Bước 5: Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty bán vé máy bay.

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty bán vé máy bay là phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện/ tỉnh.

Xem thêm Luật lao động TẠI ĐÂY.

Trên đây là bài viết toàn bộ nội dung về thủ tục hồ sơ thành lập công ty bán vé máy bay. Nếu bạn quan tâm các thông tin liên quan đến Luật kinh doanh hay ghé thăm trang web https://luatdoanhnghiep.com/ để tìm hiểu thêm hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi bạn nhé!

Dịch vụ khác

Hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể

Share the post "Hộ kinh doanh cá thể" FacebookTwitterShare… window.addEventListener("DOMContentLoaded", function(){ if ( navigator.share ) { let shareurl = document.location.href; let btns = document.querySelectorAll(".juiz_sps_link_shareapi button:not([data-bound])"); const...
Xem chi tiết

Rủi ro đặt cọc mua nhà đất trong thực tế.

Rủi ro đặt cọc mua nhà đất trong thực tế.

Share the post "Rủi ro đặt cọc mua nhà đất trong thực tế." FacebookTwitterShare… window.addEventListener("DOMContentLoaded", function(){ if ( navigator.share ) { let shareurl = document.location.href; let btns = document.querySelectorAll(".juiz_sps_link_shareapi...
Xem chi tiết

luật sư hướng dẫn quy trình, thủ tục mua bán nhà đất áp dụng thực tiễn

luật sư hướng dẫn quy trình, thủ tục mua bán nhà đất áp dụng thực tiễn

Share the post "luật sư hướng dẫn quy trình, thủ tục mua bán nhà đất áp dụng thực tiễn" FacebookTwitterShare… window.addEventListener("DOMContentLoaded", function(){ if ( navigator.share ) { let shareurl = document.location.href; let btns = document.querySelectorAll(".juiz_sps_link_shareapi...
Xem chi tiết