Thành lập công ty

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng từ A-Z

Nếu bạn định thành lập một doanh nghiệp tại Hải Phòng, việc chuẩn bị và thực hiện các bước đăng ký doanh nghiệp là rất quan trọng. Dưới đây Vn law sẽ  hướng dẫn về các bước cụ thể để thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng:

1.Giới thiệu qua về Hải Phòng 

Hải Phòng là 1 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương – là đô thị loại 1 cấp quốc gia. Hải Phòng là thành phố đông dân đứng thứ 3 cả nước sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Giới thiệu qua về Hải Phòng 
Giới thiệu qua về Hải Phòng

Hải Phòng nổi tiếng với cảng biển lớn nhất miền Bắc. Là đầu mối giao thông quan trọng của vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Tổng sản lượng trên địa bàn tăng 9,94% so với cùng kì năm ngoái. Chế tạo tiếp tục là động lực tăng trưởng của nền kinh tế này với tốc độ tăng 11,87% (Theo Cổng thông tin chính phủ thành phố Hải Phòng)

2. Những các nhân/ tổ chức không được thành lập doanh nghiệp 

Theo Luật doanh nghiệp 2020 quy định chặt chẽ:

 Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật cán bộ, công chức, luật viên chức; sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân Việt Nam, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo quy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

Cán bộ, lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định của pháp luật; Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, tổ chức không có tư cách pháp nhân; Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù. đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Toà án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật phá sản, Luật phòng, chống tham nhũng…

3. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng từ A-Z

Ở mỗi tỉnh thành đều có 1 vài sự khác biệt nhỏ trong việc đăng ký kinh doanh. Hãy cùng Vn law tìm hiểu các bước thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng ngay dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Hải Phòng 

Trước khi tiến hành đăng ký, bạn cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết bao gồm:

  • Giấy tờ cá nhân của các thành viên sáng lập.
  • Bản sao công chứng hoặc có sự chứng thực của tòa án các giấy tờ như CMND, hộ khẩu, sổ hộ nghèo (nếu có).
  • Địa điểm kinh doanh (nếu có).
  • Bản vẽ bản đồ vị trí trụ sở công ty (nếu có).
  • Giấy ủy quyền nếu người đại diện không thể tự đăng ký.

Bước 2: Soạn hồ sơ đăng ký 

Sau khi đã sẵn sàng với giấy tờ và thông tin cần thiết, bạn cần soạn hồ sơ đăng ký gồm:

  • Đơn đăng ký thành lập công ty theo mẫu của cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh.
  • Bản sao các giấy tờ cá nhân và công chứng hoặc có sự chứng thực của tòa án.
  • Hợp đồng mua bán hoặc cho thuê đất, nhà (nếu có).
  • Hợp đồng mua chữ ký số (nếu có).

Bước 3: Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, bạn nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng.

Sở KH&ĐT Hải Phòng
Sở KH&ĐT Hải Phòng

Nộp hồ sơ tại Sở KH&ĐT Hải Phòng – số 1 Đinh Tiên Hoàng, P. Minh Khai, Q. Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Quá trình xét duyệt có thể mất một thời gian để kiểm tra thông tin và giấy. Sau đó cơ quan sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Bước 4: Công bố nội dung công ty 

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn cần thực hiện công bố nội dung công ty theo quy định. Thông tin công bố bao gồm tên công ty, địa chỉ trụ sở, lĩnh vực hoạt động và các thông tin liên quan.

Bước 5: Mua chữ ký số 

Để thực hiện các giao dịch trực tuyến và các thủ tục liên quan, bạn cần mua chữ ký số từ các nhà cung cấp uy tín. Chữ ký số sẽ giúp bảo mật thông tin và xác thực danh tính của công ty khi tham gia các hoạt động trực tuyến.

Bước 6: Đăng ký tài khoản ngân hàng 

Khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn có thể đăng ký tài khoản ngân hàng doanh nghiệp. Việc này giúp bạn quản lý tài chính công ty một cách chuyên nghiệp và thuận tiện hơn.

Bước 7: Treo bảng hiệu tại trụ sở và phát hành hóa đơn 

Cuối cùng, bạn có thể treo bảng hiệu tại trụ sở công ty để giới thiệu và quảng bá thương hiệu. Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị hóa đơn và sẵn sàng phát hành chúng khi có giao dịch kinh doanh.

 Xem thêm: Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Nam Định nhanh nhất

Quy trình thành lập doanh nghiệp có thể phức tạp và thời gian xử lý cũng có thể khác nhau. Để đảm bảo việc thành lập doanh nghiệp diễn ra thuận lợi, hãy liên hệ với liên hệ với các chuyên gia tư vấn pháp lý của Vn law để được giải đáp tất cả các thắc mắc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Dịch vụ khác

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An từ A đến Z

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An từ A đến Z

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Nghệ An là quá trình phức tạp nhưng cần thiết để khởi đầu hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp và ổn định. Dưới đây, VN law sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cho bạn cách thành lập doanh...
Xem chi tiết

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa nhanh nhất

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa nhanh nhất

Thành lập doanh nghiệp là một bước quan trọng trong hành trình khởi nghiệp và kinh doanh. Tuy nhiên, quy trình này có thể phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận để đảm bảo việc thành lập diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Trong bài viết...
Xem chi tiết

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc từ A đến Z

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc từ A đến Z

Thành lập doanh nghiệp là quá trình quan trọng đối với bất kỳ doanh nhân nào muốn khởi nghiệp tại Vĩnh Phúc. Dưới đây, Vn law sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc từ A đến Z. 1. Giới...
Xem chi tiết