Dịch vụ thành lập công ty

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Ninh Bình nhanh nhất

Ninh Bình là một tỉnh nằm ở miền Bắc Việt Nam, có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ và thu hút nhiều nhà đầu tư. Quá trình thành lập doanh nghiệp tại địa phương này không quá phức tạp nếu bạn tuân theo các bước. Cùng VN Law tìm hiểu các bước thành lập doanh nghiệp tại Ninh Bình nhanh nhất dưới đây:

1.Tổng quan về Ninh Bình 

Ninh Bình có vị trí chiến lược quan trọng của cả nước. Trên địa bàn tỉnh có quốc lộ 1A, 10, 12A, 12B và đường sắt  Bắc Nam, hệ thống sông ngòi dày đặc, … tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu, phát triển kinh tế.

Tổng quan về Ninh Bình 
Tổng quan về Ninh Bình

Ninh Bình là nơi tiếp nối kinh tế, văn hóa giữa Bắc Bộ với vùng núi rừng Tây Bắc. Được thiên nhiên ưu ái với nhiều danh lam thắng cảnh. Với vị trí thuận lợi và tài nguyên du lịch phong phú là nền tảng cơ bản thu hút khách du lịch tới Ninh Bình.

Tháng 5/2023, Ninh Bình có 99 doanh nghiệp mới được thành lập. Tổng số vốn đăng kí đạt 1.583,3 tỷ đồng, tăng gấp 4,4 lần so với cùng kỳ (Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Ninh Bình)

2. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Ninh Bình nhanh nhất 

Bước 1: Chuẩn bị các tài liệu chuẩn bị thành lập công ty 

Trước khi bắt đầu quá trình đăng ký, bạn cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết để thành lập công ty. Danh sách các giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Đề nghị cấp giấy phép đầu tư (đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài).
 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy đề nghị đặt tên công ty.
 • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật của công ty.
 • Bản sao Hộ khẩu của người đại diện pháp luật của công ty.
 • Bản sao giấy phép kinh doanh của chủ sở hữu

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại tỉnh Ninh Bình 

Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty gồm đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp và các giấy tờ đã được chuẩn bị ở Bước 1. Thông tin trong hồ sơ là chính xác và đầy đủ để tránh trở ngại trong quá trình xử lý đăng ký.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp 

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại  Bộ KH&ĐT tại Ninh Bình. Có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua các kênh điện tử, nếu có, để tiện lợi và nhanh chóng.

***Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình

Bộ KH&ĐT tại Ninh Bình
Bộ KH&ĐT tại Ninh Bình
 • Trụ sở: Số 08, đường Lê Hồng Phong, phường Vân Giang, Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình
 • Điện thoại: 0229.3871.156
 • Fax: 0229.3873.381
 •  Email: skhdt@ninhbinh.gov.vn

Bước 4: Khắc con dấu công ty 

Khi đã nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn cần làm con dấu công ty tại cơ sở khắc dấu uy tín và được ủy quyền.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp 

Cuối cùng, sau khi đã có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu, bạn cần công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như cơ quan thuế địa phương.

Xem thêm: Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng từ A-Z

Việc thành lập doanh nghiệp có thể phức tạp hơn nếu bạn không quen thuộc với quy trình và các thủ tục pháp lý. Vì vậy nếu bạn có bất kì thắc mắc gì hoặc khó khăn hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia pháp lý hoặc nhờ đến dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của VN Law để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Dịch vụ khác

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An từ A đến Z

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An từ A đến Z

Share the post "Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Nghệ An từ A đến Z" FacebookTwitterShare… window.addEventListener("DOMContentLoaded", function(){ if ( navigator.share ) { let shareurl = document.location.href; let btns = document.querySelectorAll(".juiz_sps_link_shareapi...
Xem chi tiết

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa nhanh nhất

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa nhanh nhất

Share the post "Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa nhanh nhất" FacebookTwitterShare… window.addEventListener("DOMContentLoaded", function(){ if ( navigator.share ) { let shareurl = document.location.href; let btns = document.querySelectorAll(".juiz_sps_link_shareapi...
Xem chi tiết

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc từ A đến Z

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc từ A đến Z

Share the post "Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc từ A đến Z" FacebookTwitterShare… window.addEventListener("DOMContentLoaded", function(){ if ( navigator.share ) { let shareurl = document.location.href; let btns = document.querySelectorAll(".juiz_sps_link_shareapi...
Xem chi tiết